002890
วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
อาทิตย์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
วันทั้งหมด
74
35
379
1990
1787
973
2890

Your IP: 192.168.2.69
2017-06-22 18:18
Post on 24 พฤษภาคม 2560
by Yala
ฮิต: 82

     

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานเดินหน้าความร่วมมือการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) ยกระดับการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุในงานก่อสร้างระบบขนส่งมวลชน จัดทีมร่วมตรวจงานก่อสร้างและงานที่เสี่ยงอันตรายเพิ่มความเข้มข้นการป้องกันอันตรายจากการทำงาน เล็งกำหนดมาตรการด้านความปลอดภัยฯในโครงการก่อสร้างรถไฟไทย-จีน

นายสุเมธ มโหสถ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยว่า ในวันนี้(20 มิถุนายน 2560) กสร.ได้ร่วมหารือกับผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) ถึงมาตรการแก้ไขและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการทำงานในงานก่อสร้างระบบขนส่งมวลชนซึ่งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของรฟท. ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จังหวัดปริมณฑลและจังหวัดต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของมาตรการด้านความปลอดภัยในการทำงานซึ่งทางรฟท.ได้มีมาตรการในการดำเนินการอยู่แล้ว เพื่อให้เกิดความเข้มข้นในการป้องกันการประสบอันตราย
จากการทำงานมากยิ่งขึ้น ทั้งสองหน่วยงานจะจัดชุดเฉพาะกิจสุ่มตรวจการดำเนินการและการปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยของผู้รับเหมางานร่วมกัน นอกจากนี้ได้พูดคุยถึงแนวทางในการกำหนดมาตรการด้านความปลอดภัยฯเป็นเงื่อนไขในการทำสัญญาจ้างก่อสร้างของรฟท.กับผู้รับจ้าง ซึ่งจะร่วมถึงโครงการรถไฟความเร็วสูงไทย-จีนที่จะเกิดขึ้นด้วย

อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้มีความร่วมมือในครั้งนี้จะนำไปสู่ผลสัมฤทธิ์ในการป้องกัน และลดอุบัติเหตุจากการทำงานในงานก่อสร้างภาครัฐ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนวาระปฏิรูปแรงงานตามนโยบาย Safety Thailand ของพลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน
ให้บรรลุผลอย่างเป็นรูปธรรมอีกทางหนึ่งด้วย